Author: Prapawan Tantrakul/Wednesday, February 24, 2021/Categories: ข่าวกิจกรรม

หลักสูตรศิลปศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาจิตวิทยาพัฒนาการ ได้จัดโครงการทบทวนและปรับปรุงหลักสูตร ศิลปศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาจิตวิทยาพัฒนาการ ตามกรอบมาตรฐานคุณวุฒิ TQF ขึ้น ในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 ในรูปแบบออนไลน์ โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชัญญา ลี้ศัตรูพ่าย เป็นประธานโครงการฯ วัตถุประสงค์ของโครงการนั้นเพื่อทบทวนและปรับปรุงหลักสูตรศิลปศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาจิตวิทยาพัฒนาการ ให้แล้วเสร็จและพร้อมใช้ภายในปีการศึกษา 2565 ให้หลักสูตรมีความทันสมัยเพียงพอที่จะผลิตบัณฑิตให้สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของมหาวิทยาลัย และสอดคล้องกับความต้องการของตลาดแรงงาน ตลอดจนความต้องการของสังคม โดยได้เชิญวิทยากรภายนอกที่มีความรู้ความสามารถมาเข้าร่วมเสวนากับคณาจารย์ในหัวข้อประเด็นพัฒนาหลักสูตรศิลปศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาจิตวิทยาพัฒนาการ แนวโน้มในอนาคตของศาสตร์จิตวิทยาเพื่อการปรับปรุงหลักสูตร

On February 24, 2022, Master of Arts Program in Developmental Psychology organized an online project to revise the curriculum. The project was chaired by Assistant Professor Dr. Chanya Leesattrupai. The objective was to improve the curriculum for the academic year 2022 according to the TQF framework. Some experts in the field were also invited to participate in discussions with faculty members on the future trend of psychological sciences to implement curriculum updates.